“จิดาภา วัชรสินาพร” หรือ “ปิ๊ง” น่าจะเริ่มเป็นที่รู้จักของแฟนละครจักรๆ วงศ์ๆ มากขึ้น ภายหลังเธอได้ประเดิมรับบท “คล้าย” พี่สาวคนที่หกของ “เภา” ใน “นางสิบสอง 2562”
อย่างไรก็ดี ประวัตินอกจักรวาลสามเศียรของนักแสดงสาวคนนี้นั้นมีความน่าสนใจไม่แพ้กัน
ด้านหนึ่ง เธอเคยผ่านเวทีการประกวดสำคัญๆ เช่น มีสทีนไทยแลนด์ 2015 และมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016 มาแล้ว
แต่อีกด้าน ปิ๊งก็มีโปรไฟล์การศึกษาที่ไม่ธรรมดา โดยสาววัย 22 ปีผู้นี้ จบการศึกษาชั้นมัธยมจากโรงเรียนอัสสัมชัญคอนแวนต์ สายวิทย์-คณิต ก่อนจะเข้าศึกษาต่อที่คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
โดยระหว่างเรียน ปิ๊งประกอบอาชีพเสริมเป็นติวเตอร์วิชาคณิตศาสตร์และภาษาอังกฤษไปด้วย ขณะเดียวกัน เธอยังพูดได้ถึง 5 ภาษา นอกจากไทยและอังกฤษแล้ว ก็มีฝรั่งเศส จีน และญี่ปุ่น
ล่าสุด “ปิ๊ง จิดาภา” หรือ “คล้าย” แห่ง “นางสิบสอง 2562” กำลังจะเข้ารับพระราชทานปริญญาบัตร บริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาวิชาการธนาคารและการเงิน ในวันที่ 3 ตุลาคมนี้
หลังจากเธอจบการศึกษาด้วยคะแนนเกียรตินิยมอันดับหนึ่ง
ข้อมูลจาก
https://www.instagram.com/pingpingg_
https://www.dek-d.com/education/tutorcenter/showprofile.php?id=57618
https://www.thairath.co.th/content/687942
2 Comments