อีกหนึ่งนักแสดงจักรๆ วงศ์ๆ ผู้เป็นว่าที่บัณฑิตจุฬาฯ

ธนภัทร ดิษฐไชยวงศ์” หรือ “น้ำผึ้ง” เริ่มต้นเข้าสู่แวดวงละครจักรๆ วงศ์ๆ เป็นครั้งแรก เมื่อได้ร่วมแสดงในละครเรื่อง “ไชยเชษฐ์ 2555” ขณะที่เธอมีอายุเพียงแค่ 14 ปี

ต่อมา “น้ำผึ้ง” ก็ได้สวมบทบาทสำคัญๆ ในละครประเภทนี้อย่างต่อเนื่อง ทั้งบท “พรหมจารี” ใน “จันทร์ สุริยคาธ 2556” “มัลลิกานารี” ใน “ดินน้ำลมไฟ-สี่ยอดกุมาร 2559” (ซึ่งโด่งดังในฐานะ “คู่จิ้น” กับ “เพชรราชกุมาร (กุมารี)”) รวมถึง “ประคองยศ” ใน “สังข์ทอง 2561-62”

ยิ่งกว่านั้น “น้ำผึ้ง ธนภัทร” ยังมีความสามารถด้านการร้องเพลง เห็นได้จากการที่เธอเคยฝากเสียงร้องอันไพเราะเอาไว้ในเพลงประกอบละครจักรๆ วงศ์ๆ หลายต่อหลายเรื่อง รวมทั้ง “แก้วหน้าม้า” และ “สังข์ทอง” เวอร์ชั่นล่าสุด

ถึงจะรับงานในวงการบันเทิงมาอย่างต่อเนื่อง แต่ “น้ำผึ้ง ธนภัทร” ก็ไม่ทิ้งการเรียนและถือเป็นคนเรียนหนังสือเก่งคนหนึ่ง โดยระหว่างศึกษามัธยมปลายที่โรงเรียนเซนต์ฟรังซีสซาเวียร์คอนแวนต์ เธอได้ไปลงทะเบียนเรียนแบบพรีดีกรีที่มหาวิทยาลัยรามคำแหง กระทั่งมาจบการศึกษาจากคณะสื่อสารมวลชนเมื่อปีก่อน

พร้อมๆ กันนั้น “น้ำผึ้ง” ยังสามารถสอบเข้าเป็นนิสิตสาขานาฏยศิลป์ไทยของคณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้เป็นผลสำเร็จ และหลังจากศึกษาหาความรู้มานาน 4 ปี เธอก็ผ่านการสอบรำเดี่ยวมาตรฐานทางด้านนาฏยศิลป์ไทย (โดยได้รับการต่อท่ารำจาก “ศุภชัย จันทร์สุวรรณ์” ศิลปินแห่งชาติ) ก่อนจะกลายเป็นว่าที่บัณฑิตจุฬาฯ รุ่นล่าสุด

ขอแสดงความยินดีกับ “น้ำผึ้ง ธนภัทร” มา ณ ที่นี้ด้วย

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.