รับสมัครเยาวชนชายแดนใต้ เข้าร่วมโครงการ DEEP SOUTH YOUNG FILMMAKER รุ่น 2

โครงการ DEEP SOUTH YOUNG FILMMAKER รุ่น 2 รับสมัครเยาวชนในสามจังหวัดชายแดนใต้ เข้าร่วมผลิตหนังสั้นชิงรางวัลรวมมูลค่า 100,000 บาท

โครงการ DEEP SOUTH YOUNG FILMMAKER (เยาวชนสร้างหนัง หนังสร้างคน) เป็นโครงการที่มุ่งหวังจะช่วยพัฒนาเยาวชนในพื้นสามจังหวัดชายแดนใต้ ได้ผลิตสื่อภาพยนตร์สั้นอย่างมืออาชีพ ภายใต้การสนับสนุนของกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ ซึ่งได้ริเริ่มมาตั้งแต่ปี 2561 โดยมีทีมวิทยากรผู้อบรมเยาวชนนำโดย คงเดช จาตุรันต์รัศมี, ลี ชาตะเมธีกุล, ศิวโรจณ์ คงสกุล เป็นต้น

และผลงานจากรุ่นที่ 1 ได้ออกฉายในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนใต้ รวมทั้งที่กรุงเทพ และเทศกาลหนังสั้นครั้งที่ 23 (23 rd Thai Short Film and Video Festival) อีกทั้งหนังสั้นบางเรื่องจากโครงการได้รับเลือกไปฉายในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติ อาทิ เทศกาล Thai Film Festival Berlin ประเทศเยอรมัน

ความสำเร็จของภาพยนตร์สั้นจากโครงการในรุ่นที่ 1 แสดงให้เห็นถึงศักยภาพของเยาวชนในพื้นที่ความขัดแย้ง ที่พยายามเปลี่ยนภาพจำของพื้นที่ ให้คนภายนอกได้สังเกตและมองเห็นว่าพวกเขาไม่ได้จ่อมจมอยู่แต่ปัญหาและความขัดแย้งที่เนิ่นนานมากว่า 16 ปี แต่ผลงานหนังสั้นของพวกเขาเป็นกระบอกเสียงสำคัญที่ช่วยเป็นสะพานสร้างความเข้าใจและนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงที่ดีได้

ในโครงการรุ่นที่ 2 นี้ ทางโครงการฯ ขอเชิญชวนเยาวชนในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนใต้ อายุ 15-25 ปี เข้าร่วมสมัคร โดยส่งโครงเรื่องย่อหนังสั้น ไม่จำกัดเนื้อหาและรูปแบบไม่ว่าจะเป็น ดราม่า ตลก สยองขวัญ sci-fi แนวทดลอง หรือสารคดี ที่แต่ละทีมอยากบอกเล่าภายใต้บริบทของพื้นที่สามจังหวัดชายแดนใต้

โดยรับสมัครเป็นทีม ทีมละ 5 คน โดยเยาวชนต้องมาจากในพื้นที่จังหวัดปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ทีมที่ผ่านการคัดเลือก จะได้เข้าร่วมอบรมกับวิทยากรทางภาพยนตร์ระดับมือรางวัล และได้ทุนสนับสนุนเพื่อผลิตภาพยนตร์สั้น ความยาวไม่เกิน 25 นาที พร้อมร่วมประกวดชิงเงินรางวัลรวมมูลค่า 100,000 บาท สมัครได้ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันอาทิตย์ที่ 31 มกราคม 2564

สอบถามรายละเอียดหรือโหลดใบสมัครได้ที่ Facebook page: DS Young Filmmaker หรือต้องการข้อมูลเพิ่มสามารถติดต่อได้ที่: โทร. 086-569-7331, 02-277-0824, Email: soi.deepsouthfilm@extravirginco.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.