7 นักแสดงหญิง ที่น่าจะได้เป็น “นางเอกละครจักรๆ วงศ์ๆ”

ละครจักรๆ วงศ์ๆ เรื่อง “พระสุธนมโนห์รา 2563” กำลังจะปิดฉากลง โดยมี “พิกุลทอง” เป็นละครเรื่องใหม่ซึ่งจะลงจอแทน

นักแสดงนำหญิงของ “พิกุลทอง” จะยังเป็น “ปูเป้ เกศรินทร์ น้อยผึ้ง” นางเอกเบอร์ต้นของค่าย “สามเศียร” และนางเอกดาวรุ่งของช่อง 7

อย่างไรก็ตาม นอกจาก “ปูเป้” รวมถึง “พิ้งค์ กมลวรรณ ศตรัตพะยูน” นางเอก “พระรถเมรี” และ “พระสุธนมโนห์รา” แล้ว ทาง “สามเศียร” ยังมีนักแสดงหญิงที่ถึงพร้อมด้วยรูปสมบัติและคุณสมบัติอีกหลายราย ซึ่งน่าจะได้รับการผลักดันขึ้นมาเป็น “นางเอกละครจักรๆ วงศ์ๆ”

ตามมุมมองของบล็อกคนมองหนัง นักแสดงหญิงเหล่านั้น ก็ได้แก่

นางเอกครั้งแรก

“เพลง ชนารดี อุ่นทะศรี”

สาวหน้าคมที่ผ่านการประกวดนางงามเวทีระดับชาติมาแล้ว ขณะเดียวกัน ก็ผ่านบทบาทต่างๆ ในละครจักรๆ วงศ์ๆ มาค่อนข้างหลากหลาย แม้ส่วนใหญ่จะหนักไปทางบทร้ายๆ ก็ตาม

เราเห็นว่าด้วยรูปร่าง หน้าตา และฝีมือ-ประสบการณ์การแสดง น่าจะถึงเวลาแล้ว ที่ “เพลง ชนารดี” ควรได้เลื่อนขั้นขึ้นเป็นนางเอกเสียที

“น้ำว้า ฐาปนีย์ ศุภรัตนาภิรักษ์”

สาวหน้าหวานคมรูปร่างผอมสูง ที่ฝากฝีมือไว้ใน “นางสิบสอง” และ “พระสุธนมโนห์รา” ซึ่งถ้าใครได้ดู “พระสุธนมโนห์รา” ฉบับล่าสุดมาตลอด ก็คงจะเห็นว่า “น้ำว้า ฐาปนีย์” มีออร่าที่ฉายแววโดดเด่นออกมาเหนือกว่านักแสดงหญิงคนอื่นๆ ทั้งในเรื่องหน้าตาและการต้องสวมบทบาทที่มีมิติซับซ้อนมากกว่า

เธอจึงคืออีกหนึ่งคนที่มีคุณสมบัติพร้อมจะเป็น “นางเอกจักรๆ วงศ์ๆ”

“ปิ๊ง จิดาภา วัชรสินาพร”

สาวดีกรีเกียรตินิยมจากคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาฯ ซึ่งผ่านการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์มาแล้ว “ปิ๊ง จิดาภา” มีประสบการณ์ในค่าย “สามเศียร” คล้ายคลึงกับ “น้ำว้า ฐาปนีย์” คือการสวมบทบาทเป็นพี่นางเอกใน “นางสิบสอง” และ “พระสุธนมโนห์รา”

แม้ฝีมือการแสดงของเธอจะยังไม่โดดเด่นกว่าเพื่อนๆ นักแสดงหญิงรุ่นราวคราวเดียวกันอีกหลายคน แต่ก็น่าเชื่อว่าสาวเก่งเช่น “ปิ๊ง จิดาภา” อาจมีศักยภาพบางอย่างที่ซุกซ่อนอยู่และรอคอยการค้นพบ

นางเอกอีกครั้ง

“มีน วรัญภรณ์ ณ พัทลุง”

อดีตมิสมอเตอร์โชว์อย่าง “มีน วรัญภรณ์” ประเดิมจอจักรๆ วงศ์ๆ ด้วยบทนางเอกใน “อุทัยเทวี 2561” ซึ่งมีทั้งช่วงที่เธอยังทำหน้าที่ได้ไม่ดีนัก และช่วงที่ทักษะการแสดงเริ่มมีพัฒนาการเด่นชัด

อย่างไรก็ดี พอ “มีน” มีฝีมือการแสดงที่อยู่ตัว ขณะที่รูปลักษณ์ก็โดดเด่นอยู่เป็นทุนเดิม บทบาทที่เธอได้รับในระยะหลังกลับเป็นบทสมทบ ด้วยเหตุนี้ เราจึงเฝ้ารอโอกาสที่เธอจะหวนคืนมาเป็นนางเอกอีกครั้ง

“ขวัญ ปิ่นทิพย์ อรชร”

อดีตรองนางสาวไทยที่เคยขึ้นไปเป็นนางเอกละครเรื่อง “ขวานฟ้าหน้าดำ 2562” มาแล้ว อย่างไรก็ตาม ต้องยอมรับว่า “ขวานฟ้าหน้าดำ” นั้นมีสถานะเป็นเพียงละครจักรๆ วงศ์ๆ ขนาดสั้น “ขวัญ ปิ่นทิพย์” จึงยังไม่ได้พิสูจน์ฝีมือการแสดงนำของตนเองอย่างเต็มที่

เราหวังว่าเธอจะได้รับโอกาสดังกล่าวอีกหน

นางเอกสักครั้ง?

“ลูกศร สุภัสสร มามีเกตุ”

เมื่อคราวอายุหลัก 20 “ลูกศร สุภัสสร” ก็ได้แสดงละครจักรๆ วงศ์ๆ ในบทร้าย/บทแม่ ครั้นเธอกลับมาแสดงละครประเภทนี้อีกครั้งในวัย 30 กว่าๆ “ลูกศร” ก็ยิ่งได้รับบท “แม่” (บางครั้งคือแม่วัยชรา) เป็นส่วนใหญ่ ทั้งที่รูปลักษณ์-รูปร่างของเธอนั้นสง่างามกว่าบรรดานักแสดงหญิงรุ่นน้องเสียอีก

แม้คงจะไม่มีโอกาสได้สวมบท “นางเอก” ในความเป็นจริง แต่ “ลูกศร สุภัสสร” อาจได้เป็นนางเอกในหัวใจของแฟนละครจักรๆ วงศ์ๆ บางส่วน

“นุกนิก ปวารา อภิลพูลลาภ”

หลายคนอาจรู้สึกว่าตัวละคร “คุณท้าวอิ่มใจ” ใน “พระสุธนมโนห์รา” นั้นมีสง่าราศีและหน้าตาสะสวยเกินบทตัวประกอบ

ผู้รับบทดังกล่าว คือ “นุกนิก ปวารา” ซึ่งเคยผ่านงานแสดงละครมาบ้าง แม้มีโอกาสน้อยมาก ที่เธอจะได้เลื่อนขึ้นเป็น “นางเอกของค่ายสามเศียร” แต่บุคลิกภาพโดยรวมของ “นุกนิก” นั้นดีเกินจะเป็นแค่ “คุณท้าว” แน่ๆ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.