มาตรการไฟเขียว “กองถ่าย 50 คน” จะช่วยให้ “พระสุธนมโนห์รา” กลับมาคืนจอได้หรือไม่?

หลังจากรัฐบาลมีมาตรการผ่อนคลายล็อกดาวน์ โดยหนึ่งในนั้น คือ การอนุญาตให้กองถ่ายหนัง-ละครสามารถกลับมาถ่ายทำได้ แต่จำกัดจำนวนคนในกองถ่าย (ทั้งนักแสดงและบุคลากรเบื้องหลัง) ไว้ไม่เกิน 50 คน ขณะเดียวกัน ยังต้องมีการหลีกเลี่ยงฉากที่ผู้แสดงจะสัมผัสกันใกล้ชิด เช่น ฉากการต่อสู้และฉากการแสดงความรัก

พระสุธนมโนราห์

แฟนละครจักรๆ วงศ์ๆ หลายคนคงแอบลุ้นว่า “พระสุธนมโนห์รา 2563” จะได้ฤกษ์กลับมาเดินหน้าถ่ายทำกันต่อ และคืนจอโทรทัศน์หรือยัง?

หากประเมินจากมาตรการที่ ศบค. กำหนดออกมา ก็ต้องยอมรับว่าโอกาสกลับคืนจอในเวลาอันใกล้ของ “พระสุธนมโนห์รา” อาจเป็นเรื่องยากลำบากพอสมควร ทั้งด้วยประเด็นการจำกัดจำนวนบุคลากรในกองถ่ายไว้ที่ 50 คน และการหลีกเลี่ยงฉากที่นักแสดงต้องสัมผัสกันใกล้ชิด

ดังนั้น ช่วง 1-2 เดือนนับจากนี้ แฟนละครพื้นบ้านอาจยังต้องชม “แก้วหน้าม้า รีรัน” หรือละครจักรๆ วงศ์ๆ เรื่องเก่าๆ ทางยูทูบสามเศียรไปพลางๆ ก่อน

แก้วหน้าม้า

อย่างไรก็ตาม ถ้าพิจารณาจากตัวเลขเรตติ้งแล้ว ต้องถือว่า “แก้วหน้าม้า” เวอร์ชั่นหวนคืนจอเพื่อขัดตาทัพในสถานการณ์โควิด-19 นั้นทำหน้าที่ได้ดี

โดยในวันเสาร์-อาทิตย์ที่ 9-10 พฤษภาคม 2563 ละครจักรๆ วงศ์ๆ เรื่องนี้ สามารถทำเรตติ้งทะลุหลัก 4 คือ 4.145 และ 4.093 ตามลำดับ

ข้อมูลจาก

https://www.matichon.co.th/politics/news_2186944

https://www.tvdigitalwatch.com/tv-rating-week4-10may63/

ภาพประกอบจาก ยูทูบสามเศียร

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.