Skip to content

“เมรี 2562 – พิงค์ กมลวรรณ” จากนางงามสู่ “นางร้าย-นางไม้-นางเอก” ละครจักรๆ วงศ์ๆ

คลิกอ่าน “พระรถเมรี 2562” เมื่อ “ฤาษีแปลงสาร” ไม่ได้มีความสำคัญอีกต่อไป

ตอนเริ่มเปิดกล้องละคร “นางสิบสอง 2562” ใหม่ๆ หลายคนเซอร์ไพรส์ไม่น้อยเมื่อได้ทราบว่าผู้จะมาสวมบท “เมรี” ในละครฉบับนี้ คือ “พิงค์ กมลวรรณ ศตรัตพะยูน”

ที่เลื่อนชั้นมาจากบท “โหงพราย/หงส์ฟ้า” ผีตัวร้ายกึ่งตลกใน “สังข์ทอง 2561” และ “นางไม้ใจดี” (แต่ปรากฏตัวแค่ไม่กี่ฉาก) ใน “ขวานฟ้าหน้าดำ 2562”

อย่างไรก็ตาม พอส่องดูเส้นทางในวงการบันเทิงของพิงค์ คงต้องยอมรับว่าเธอเติบโตมาใน “เส้นทางสายหลัก” สำหรับผู้ต้องการจะเป็นนางเอกละครจักรๆ วงศ์ๆ ยุคปัจจุบัน

นั่นคือ “ถนนสายนางงาม”

View this post on Instagram

Happy birthday to you นะเจ้าคะเจ้าพี่รถเสน มีความสุขมากๆนะเจ้าคะ 🥰❤️😍 พรุ่งนี้อย่าลืมตื่นมาดูเราสองคนนะจ้า @samsearn @khawtuasnl @pinkkamonwan_fanclub #นางสิบสอง #พระรถเมรี #เมรี #พระสุธนมโนราห์ #ช่อง7HD #สามเศียร #ละครจักรๆวงศ์ๆ #ละครพื้นบ้าน #หนังเจ้า #ชาตินี้น้องตามพี่มาชาติหน้าให้พี่ตามน้องไป

A post shared by พิ้งค์ กมลวรรณ (@pinkkamonwan_missteen11) on

แม้จะดูเป็นผู้หญิงหน้าไทยๆ รูปร่างเล็กๆ แต่ “พิงค์ กมลวรรณ” ก็ได้รับตำแหน่งรองอันดับหนึ่งบนเวทีมิสทีนไทยแลนด์ 2011 (พ.ศ.2554) และผ่านเข้ารอบสุดท้ายในการประกวดนางสาวไทย พ.ศ.2559 (ยุคที่กองประกวดประกาศว่าไม่ต้องการผู้หญิงตัวสูง) ขณะมีวัย 20 ปี

การจัดประกวดนางสาวไทยปีนั้น มีผู้บริหารค่ายดีด้า-สามเศียรเข้าไปมีบทบาทอยู่ด้วยพอสมควร จึงไม่แปลกที่จะมีผู้เข้าประกวดหลายรายได้รับโอกาสให้มาแสดงละครจักรๆ วงศ์ๆ

ไม่ว่าจะเป็นรองนางสาวไทยอย่าง “ปิ่นทิพย์ อรชร” (นางเอกขวานฟ้าหน้าดำ หรือ “ดาวราย” ในนางสิบสอง), “ชนารดี อุ่นทะศรี” (“อี่” ในนางสิบสอง) และ “วรัญภรณ์ ณ พัทลุง” (นางเอกอุทัยเทวี หรือ “บัว” ในนางสิบสอง)

“พิงค์ กมลวรรณ” จึงเป็นอีกหนึ่งนางงามยุคใหม่ที่ก้าวเข้ามาชิมลางในวงการบันเทิงไทย ด้วยการร่วมแสดงละครโทรทัศน์จักรๆ วงศ์ๆ แถมเธอยังใช้เวลาไม่นาน ในการเลื่อนชั้นขึ้นเป็นนางเอก (นับว่าเร็วกว่านางงามรุ่นพี่-รุ่นเพื่อนอีกหลายราย)

ที่สำคัญ เมื่อได้รับบท “เมรี” ใน “นางสิบสอง” แล้ว ก็เท่ากับว่า “พิงค์ กมลวรรณ ศตรัตพะยูน” จะได้สวมบทนางเอกใน “พระสุธน-มโนราห์” ต่อเนื่องกันทันที

จนกลายเป็นนางเอกจักรๆ วงศ์ๆ สองเรื่องซ้อน (จะเป็นรองก็แค่ “ข้าวตู พลพจน์ พูลนิล” ที่รับบทพระเอกสามเรื่องรวด จาก “ขวานฟ้าหน้าดำ” สู่ “นางสิบสอง” และ “พระสุธน-มโนราห์”)

View this post on Instagram

สู้สุดใจ ❤️🤟🏻

A post shared by พิ้งค์ กมลวรรณ (@pinkkamonwan_missteen11) on

ภาพนำจาก ยูทูบสามเศียร

2 Comments »

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: